5 loại thực phẩm phổ biến giúp bạn nạp nhanh năng lượng

1. Trứng

Trứng rất giàu protein

Trứng được biết đến là một nguồn thực phẩm giàu protein tinh khiết và thuần tuý nhất. Với lượng protein dồi dào chứa trong trứng sẽ giúp bạn xây dựng và củng cố cơ bắp. Quá trình chuyển hoá protein sẽ đạt hiệu quả cao hơn nếu bạn kết hợp cùng tập luyện thể dục. Ngoài protein thì trứng cũng là một nguồn cung cấp vitamin D, B. Vitamin B trong trứng có công dụng chuyển hóa thức ăn thành năng lượng phục vụ cho hoạt động hàng ngày của cơ thể. Do đó, bạn không cần phải sử dụng những món ăn đắt tiền như tổ yến chưng đường phèn chẳng hạn, mà bạn chỉ cần cân nhắc điền trứng vào thực đơn bữa ăn hàng ngày của mình – một loại thực phẩm rất rẻ và phổ biến – cũng có thể giúp cơ thể mình khoẻ mạnh.

2. Đậu nành

Đậu nành rất tốt cho sức khoẻ

Đây là một thực phẩm chứa rất nhiều vitamin B, đồng và phốt pho. Vitamin B là chất rất cần thiết cho quá trình phân hủy carbohydrate thành glucose cần thiết cho cơ thể. Đồng thời, vitamin B còn giúp cho oxy trong cơ thể được lưu thông dễ dàng hơn, điều này giúp cơ thể bạn chống lại cảm giác mệt mỏi. Nếu lượng oxy trong cơ thể bạn xuống thấp sẽ khiến cho cơ thể cảm thấy ểu oải. Với những lợi ích như vậy bạn nên quan tâm hơn đến đậu nành trong các bữa ăn hoặc sử dụng làm thức uống.

3. Ngũ cốc nguyên hạt

Nha mọi người đạ biết chất xơ là thành phần giúp giải phóng glucose trong máu. Với việc chứa rất nhiều chất xơ sẽ giúp cơ thể chúng ta duy trì năng lượng trong một thời gian dài. Đối với những người có thói quen sử dụng thực phầm tùy tiện và nhồi nhét chỉ giúp bạn có cảm giác no trong một thời gian ngắn Hãy thử sử dụng các loại thực phẩm chứa nhiều carbohydrate – hợp chất kìm hãm lượng đường trong máu và thúc đẩy quá trình sản xuất insulin, dự trữ chất béo. Ngược lại. hãy tạo thói quen sử dụng nhiều ngũ cốc nguyên hạt sẽ giúp cơ thể nhạy cảm hơn với insulin và ổn định quá trình trao đổi chất.

4. Các loại hạt

Các loại hạt chứa rất nhiều chất béo có lợi

Các loại hạt sẽ cung cấp cho cơ thể nhiều chất béo có lợi, protein và chất xơ. Nếu sử dụng nhóm thực phẩm này thường xuyên, bạn sẽ không cảm thấy đói sau khi làm việc hoặc tập thể dục. Lý do là vì các loại hạt chứa hàm lượng protein cực kỳ cao. Thói quen ăn nhiều các loại hạt sẽ cải thiện được ngưỡng năng lượng thông qua quá trình làm tăng tốc độ phục hồi của cơ thể. Carbohydrates là nguồn dinh dưỡng cần thiết nhất cho các hoạt động tiêu hao năng lượng. Vì vậy, bạn phải đảm bảo rằng lượng carbohydrate trong cơ thể luôn ở mức ổn định.

5. Chuối

Chuối chứa rất nhiều chất dinh dưỡng

Mỗi quả chuối chỉ chứa 100 kilocalo nhưng lại có rất nhiều thành phần dinh dưỡng có lợi khác. Chuối cung cấp cho cơ thể chất xơ, magiê và kali. Kali và magiê trong chuối có khả năng điều hòa chức năng não bộ, giúp bạn luôn tỉnh táo và tập trung cao độ. Ngoài ra, chuối còn giúp lượng oxy trong máu ổn định. Bên cạnh đó, loại quả màu vàng này cũng làm tăng tốc độ tiêu hóa. Vậy nên, thay vì dùng nhiều món ăn, bạn chỉ cần sử dụng một vài quả chuối là đã có thể đẩy lùi cơn đói.