CÁCH ĐƠN GIẢN CHỮA TRÚNG ĐỘC BẰNG THUỐC NAM PHẦN 2

CHỮA NGỘ ĐỘC NẤM, SAY SẮN

Bài thuốc:
Dùng hạt đậu xanh nhai sống để giải cứu kịp thời sau đó sắc vỏ hạt để uống
Khi ngộ độc nấm, lấy 100g rau má, 1kg củ cải giã nát, ép lấy nước uống.
Khi bị say sắn, lấy rau má rửa sạch, giã nát, vắt lấy nước uống.

CHỮA NGỘ ĐỘC CÀ, NẤM

Triệu chứng:
Bồn chồn, khó chịu, đau bụng quằn quại, vật vã, toát mồ hôi, nôn thốc nôn tháo, di ngoài ra nước, mặt xanh tái, chân tay lạnh…

Bài thuốc:
Dùng lá kim ngân tươi cho bệnh nhân nhai kỹ rồi nuốt lấy nước. Đổng thời dùng:
Kim ngân 200g
Liên kiều 100g
Vỏ đậu xanh 400g
Cam thảo 100g sắc với 300ml nước còn 200ml
Cho bệnh nhân uống nhiều 1ần, mỗi lần cách nhau 2 tiếng (có thể cho thêm đường để dễ uống).

CẤP CỨU UỔNG THUỐC ĐỘC

Bài 1:Trước tiên lấy 2 muỗng muối (muỗng canh) hoà với 1 tô nước cho uống, làm cho bệnh nhân nôn mửa ra thì chất độc
cũng ra theo, Sau đó cho uống lòng trắng 4-5 quả trứng gà thì chất độc còn lại sẽ hoá hợp thành chất không thể tiêu hoá trong
ruột và bao tử, rồi sẽ đi cầu ra ngoài.

Bài 2:
– Nghiền đậu ván trắng tươi vắt lấy nước cốt cho uống.

Bài 3:Trúng độc toàn thân bầm tím, chọn chỗ đất sạch, đào 1 lỗ sâu cỡ 50 phân, đổ nước xuống, dùng gậy khuấy đục ngầu lên,
nước ấy gọi là địa tương, có công dụng giải độc như thần, đổ cho uống luôn. Đợi khi vết bầm tan hết, mửa ra là khỏi. Mùa đông
cũng nên làm cách này.

Bài 4:Phơi khô cà rốt, để trên nóc nhà trải qua sương nắng. Khi dùng, nấu VỚ! nước sôi lên mà uống, càng nhiều càng tốt, sẽ khỏi.

CHỮA TRÚNG ĐỘC VÀ CÁC TỐN THƯONG DA BẰNG TRÀ

Kết quả hình ảnh cho TRÀ

Khi bị trúng độc hơi than, bệnh nhân cần uống ngay 3 cốc trà đặc để giải độc trước khi được đưa đến bệnh viện. Những người da
bị nứt nẻ, rướm máu do trời hanh, có thể dùng ít búp chè tươi rửa sạch, giã nat, đắp vào chỗ tổn thương và băng lại. Như vậy, vết
nứt sẽ nhanh chóng liền miệng.
Trong y học cổ truyền, trà đặc được dùng làm thuốc giải độc trong các trường hợp uống nhầm phải kim loại, các thực vật hoặc chất
kiềm độc hại. Chất axit tanic trong trà có thể làm lắng đọng và thải trừ kim loại, trì hoãn sự hấp thu chất độc của cơ thể. Sau đây là
một số ứng dụng cụ thể của trà:

Chữa trúng độc thủy ngân:
Trà 30g, hãm lấy nước đặc uống, sau đó uống ngay
500 ml sữa bò rồi đưa đến bệnh viện.

Giải độc rượu:
Uống liền mấy cốc trà đặc. Chất thein trong trà có thể hòa tan và làm loãng chất cồn, đồng thời không làm tổn hại đến tỳ vị.

Chống ngứa, chữa các vết thương lở loét ở trẻ em
Lấy búp chè tươi nấu lấy nước đặc, rửa vết thương khi nước còn ấm. Cũng có thể dùng búp chè tươi rửa sạch, giã nát đắp vào chỗ
tổn thương.

Chữa sưng đau do chấn thương
Dùng búp chè tươi nhai nhỏ, đắp vào chỗ bị sưng đau (hoặc trộn với giấm để đắp), ngày 3 lần, mỗi lần 15 phút. Thuốc có tác dụng
tiêu viêm, sát khuẩn, làm hết đau.

Chữa ngứa da đẩu:
Dùng chè xanh nấu lấy nước đặc để gội đầu, sẽ hết ngứa.

CÁC BIỆN PHÁP ĐƠN GIẢN CHỮA NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM

Kết quả hình ảnh cho NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM

  1. Trúng độc mật cóc, trứng cóc
    Lá mướp đắng tươi 20g giã nhuyễn, vắt lấy nước uống giải độc. Phải uống ngay sau khi ăn cóc 3-5 phút, nếu lâu quá sẽ không có kết quả.
  1. Ăn nhầm các loại cả có độc
  • Lá tía tô 40g, cho 2 bát nước sắc còn 1 bát, uống có kết quả giải độc.
  • Đông qua (cây bí) còn tươi 40g, giã nát, vắt lấy nước, uống nhiều lần trong ngày.
  • Vảy cá các loại 50g, đốt thành tro, dùng 1 thìa canh hòa với nước uống.
  • Đậu đen 100g nấu với 1 lít nước cho nhừ, uống nhiều lẩn trong ngày.
  1. Ăn nhầm thức ăn có độc nói chung
  • Rau ngổ 30g, bí đao 30g, muối 1 thìa cà phê. Tất cả giã nhỏ, vắt lấy nước uống.
  • Ngọn mướp đắng 30g giã nát, vắt lấy nước uống.
  • Đậu xanh 1 thìa canh, đậu đen 1 thìa canh, cỏ mần trầu 30g, rau ngót 30g, bí đao 30g. Tất cả cùng giã nát, vắt lấy nước. Lòng trắng trứng gà
    1 cái, đường cát 1 thìa cà phê, hòa với nước thuốc, uống nhiều lần trong ngày.
  • Cỏ mần trầu 20g, cam thảo nam, lá rau ngót, muổng trâu, cỏ mực, ké đầu ngựa, đậu nành khô mỗi thứ 10g. Đổ 3 bát nước sắc còn 8 phân,
    uống nhiều lần trong ngày.
  • Quả mơ xanh thu hái vào tháng 5, xay nhuyễn, cho vào lọ thủy tinh phơi nắng, sau 3 ngày sẽ ra nước trong như nước mưa. Lấy nước này cho
    vào nổi men sứ, đun nhỏ lửa cho sôi độ 10-15 phút, hớt bỏ bọt, cho nước vào chai để dùng dần. Cho người bị ngộ độc uống mỗi lần 12 thìa cà phê,
    ngày 2-3 lần.
  • Lá mãng cầu xiêm 30-40g, phèn chua 30g, nấu với 15 lít nước cho sôi, để nguội bớt rồi tắm để thoát độc.
  • Chấm mực vào mặt trong đầu ngón chân thứ 2 (cạnh ngón cái), gấp ngón chân đó lại, vết mực giây vào gan bàn chân, chỗ đó là một huyệt. Khi bị
    ngộ độc thức ăn, đốt nóng lá ngải cứu châm vào huyệt cho đến khi nóng đều chung quanh huyệt mới thôi.