Tổ yến có tốt cho người bị ung thư

Tổ yến tốt cho sức khỏe, phù hợp với mọi đối tượng, từ những người khỏe mạnh đến người bị bệnh. Người khỏe mạnh thì dùng yến để bảo vệ sức khỏe, tăng cường sức đề kháng, còn người bị bệnh thì dùng yến sẽ giúp hỗ trợ điều trị bệnh. Vậy tổ yến có tốt cho người bị ung thư không? Mời các bạn tìm hiểu qua bài viết sau.

1. Tìm hiểu về bệnh ung thư

– Ung thư là một nhóm của các bệnh ảnh hưởng đến tế bào của cơ thể. Các tế bào bình thường tự sinh sản và nhân đôi. Khi các tế bào bắt đầu phát triển rất nhanh, và không tuân theo trật tự, khối u hình thành. Các khối u có thể là lành tính, có nghĩa là nó nằm yên tại chỗ và thường có thể cắt bỏ. Một số khối u là ác tính nó xâm nhập vào các mô chung quanh và phá hủy tế bào bình thường. Nếu không được kiểm soát các tế bào này có thể phát triển nhanh chóng và lan tỏa vào trong dòng máu đến các phần khác của cơ thể và tạo nên các khối u mới. Quá trình này được gọi là ung thư di căn có thể gây tử vong.

– Chúng ta đều biết bệnh ung thư có ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe con người. Nhưng có nhiều người nghe theo tin đồn rằng, khi bị ung thư thì phải kiêng cử không nên ăn các chất bổ dưỡng, thậm chí, nhiều trường hợp cực đoan nhịn ăn, ăn kham khổ chỉ ăn gạo lứt muối mè, uống nước lã… để bỏ đói khối u với hy vọng khối u tiêu đi hoặc không phát triển. Đây là suy nghĩ không khoa học và đi ngược lại với kiến thức y học tiên tiến. Khi dinh dưỡng kém, sẽ làm giảm sức đề kháng của cơ thể, càng làm cho tế bào ung thư phát triển nhanh hơn.

– Trên thực tế, người mắc bệnh ung thư cần có chế độ dinh dưỡng và chăm sóc đặc biệt do họ cần có nhu cầu dinh dưỡng rất cao, trong khi khả năng ăn uống lại giảm sút. Chán ăn là biểu hiện hay gặp ở bệnh nhân ung thư do thay đổi tâm sinh lý, do các chất tiết của khối u, của các tế bào miễn dịch và các cơ quan bị tổn thương trong cơ thể và do những tác dụng không mong muốn của quá trình điều trị. Khối u còn gây chèn ép, gây đau, có thể gây tắc nghẽn đường tiêu hóa, gây buồn nôn, nôn.

– Chế độ dinh dưỡng là yếu tố hàng đầu bệnh nhân mắc ung thư cần quan tâm, vì nó có thể trở thành “vũ khí” giúp bạn vượt qua giai đoạn điều trị ung thư khó khăn.

to-yen-co-tot-cho-nguoi-bi-ung-thu

2. Tác dụng của yến sào đối với bệnh nhân ung thư

Gần đây, các nhà khoa học đang nghiên cứu dùng yến sào điều trị các bệnh ung thư và HIV/AIDS vì phát hiện có một số hoạt chất sinh học kích thích sinh trưởng tế bào bạch cầu ngoại biên trong yến sào.

Trong yến sào có 18 loại acid amin, yến sào còn rất giàu Proline (5.27 %), Axit aspartic (4.69 %), Aspartic acid, Serine, Tyrosine, Phenylalanine và nhiều nguyên tố quý như Ca, Fe, Mn, Br, Cu, Zn, Cr… Dùng yến sào đối với bệnh nhân ung thư thường xuyên giúp cơ thể hấp thu tối đa các dưỡng chất cần thiết để tái tạo tế bào, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Cùng với chế độ ăn uống và tập luyện hợp lí , bệnh sẽ dần dần ổn định.

Tổ Yến có hàm lượng dinh dưỡng cao. Trong thành phần tổ Yến chứa hợp chất bao gồm 2 yếu tố chính: glyco và protein (45 – 55%) cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể, cần thiết cho bệnh nhân ung thư và sau phẫu thuật vì có hàm lượng protein cao, giúp bệnh nhân mau hồi phục sức khỏe. Nhưng nếu sử dụng không đúng sẽ dẫn tới thừa chất và rối loạn tiêu hóa.

Tổ yến cũng có chất glycoprotein. Đây là yếu tố tăng trưởng biểu bì (EGF), có thể thúc đẩy tăng trưởng tế bào, ngăn cản sự lây lan của tế bào ung thư.

3. Liều lượng dùng yến sào cho người bị bệnh ung thư

– Tháng đầu tiên: Mỗi ngày 1 chén, ăn đều mỗi ngày.

– Tháng thứ 2: Mỗi ngày 1 chén, ăn đều mỗi 2 ngày.

– Tháng thứ 3 trở đi: Mỗi ngày 1 chén, ăn đều mỗi 3 ngày.

Tuy nhiên, việc dùng yến sào cho người bệnh ung thư cần phải nhờ tư vấn của bác sĩ vì với mỗi người có một cơ địa khác nhau nên cách sử dụng cũng khác nhau. Đặc biệt, bạn cần phải tìm mua yến sào chất lượng, tránh trường hợp mua phải hàng kém chất lượng thì khi ăn vào sẽ càng khiến cho bệnh nặng hơn.

Để đảm bảo mua được yến sào chính hãng các bạn hãy liên hệ với công ty tổ yến sào Khánh Hòa tại Hà Nội của chúng tôi để được tư vấn nhé!