Công dụng của tổ yến sào cho người già

Việc sử dụng tổ yến sào cho người già đang được xem là phương thức bổ sung đầy đủ dưỡng chất cần thiết với cơ thể người cao tuổi. Nhưng liệu bạn đã biết hết công dụng của tổ yến sào cho người già chưa, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về công dụng tuyệt vời của tổ yến sào nhé.

cong-dung-cua-to-yen-sao-cho-nguoi-gia

1, Tại sao người già nên dùng yến sào

Tổ yến sào có công dụng chính là bồi bổ sức khỏe và tăng cường sinh lực. Đặc biệt, ngoài 18 acid amin, yến sào còn rất giàu Proline (5.27 %), Axit aspartic (4.69 %), nhiều nguyên tố quý như Ca, Fe, Mn, Br, Cu, Zn, Cr…, giúp tiêu hóa tốt hơn, làm tăng lượng hồng cầu trong máu, kích thích các tế bào sinh trưởng, phục hồi các tế bào tổn thương. Chính vì thế, món yến hoàn toàn thích hợp cho người cao tuổi, người bệnh dùng để bồi bổ và phục hồi sức khỏe.

Tổ yến còn giúp kích thích vị giác của người cao tuổi, giúp ăn uống ngon miệng hơn, tăng cường khả năng tiêu hoá và trao đổi chất cho cơ thể, giúp người già hấp thu dinh dưỡng tốt hơn và giảm khả năng bị táo bón – một căn bệnh thường gặp và gây rất nhiều khó chịu cho cơ thể người già. Hơn nữa, các khoáng chất có trong tổ yến giúp bổ phế giảm ho làm tan đờm và cải thiện khả năng hô hấp cho cơ thể.

Các gia đình có thể mua tổ yến thô về tự chế biến cho người lớn tuổi và người bệnh ăn bổ sung. Tuy nhiên cần cân nhắc vì tổ yến thô mất rất nhiều thời gian sơ chế, nấu nướng công phu, hàm lượng dinh dưỡng trong mỗi tổ yến lại hơi cao nên cơ thể người bệnh không thể hấp thu hết trong một lần, rất lãng phí. Ngoài ra, thị trường hiện nay cũng có nhiều sản phẩm yến sào chế biến sẵn đang được nhiều người ưa chuộng vì có thể phát huy hết tác dụng của món ăn quý này và tiện lợi dùng lâu dài với liều lượng phù hợp.

cong-dung-cua-to-yen-sao-cho-nguoi-gia1

2, Lưu ý khi sử dụng tổ yến sào với người già

Sử dụng yến sào tốt nhất là vào buổi tối trước khi đi ngủ. Vì khi ngủ được khoảng 1h đồng hồ thì nồng độ chất nội tiết tố tăng trưởng rất cao, nếu có nhiều nguyên liệu do thức ăn cung cấp thì sẽ làm cho cơ thể tận dụng tốt nhất để phát triển cơ thể.

– Yến sào nên sử dụng thường xuyên thì mới phát huy hết tác dụng. Người cao tuổi có thể ăn đều đặn hàng ngày với một lượng yến nhỏ thay vì thỉnh thoảng ăn với một lượng yến lớn. 

 Đối với những người khỏe mạnh liều lượng yến nên dùng 100g/tháng

 Đối với người đang trong quá trình điều trị bệnh liều lượng yến nên dùng khoảng 150g/tháng.

cong-dung-cua-to-yen-sao-cho-nguoi-gia2

3, Dùng tổ yến sào vào thời điểm nào

Với yến sào tự nhiên, sau khi sơ chế và làm sạch, chúng ta có thể chưng với đường phèn, hoặc sau khi hấp chín đổ nước dùng và chút thịt gà vào ăn cùng, vừa ngon vừa bổ dưỡng. Để có tác dụng lâu dài thì nên cho người già, người bệnh dùng yến đều đặn trong thời gian dài, bổ sung từ từ với liều lượng thích hợp mỗi ngày khoảng 70ml. Có thể tham khảo các loại yến tự nhiên được chế biến sẵn, đóng chai với hàm lượng vừa đủ cho một ngày dùng. Ngoài ra, việc chế biến các món ngon từ tổ yến với nồi nấu chậm đa năng sẽ mang lại nhiều món ngon dinh dưỡng cho người già.

 Để dưỡng chất trong yến sào phát huy tác dụng tốt nhất thì thời điểm ăn yến cũng rất quan trọng, thường thì nên sử dụng vào lúc bụng đói, buổi sáng trước khi ăn và buổi tối  trước khi đi ngủ. Chính vì nhờ những công dụng tuyệt vời này. Các công ty kinh doanh yến sào nên đầu tư chụp ảnh profile để quảng bá sản phẩm tốt hơn.